เหตุผลใดที่ทำให้ต้องนอกใจกัน

Advertisement
 สวัสดีครับพี่น้องทอมหล่อทุกคน  วันนี้เป็นวันหยุดเราก็ได้มีเวลามาพบกันมาแชร์เรื่องราวดีๆเล่าสู่กันฟังครับ  วันนี้ก็เรื่องราวที่ได้เจอมาผ่านหูผ่านตาในโซเชี่ยลค่อนข้างจะไม่แฮปปี้เท่าไร  คือเรื่องเกี่ยวกับ  “การนอกใจ”  มันคือเหตุผลหลักที่ทำให้ชีวิตรักจบลง หรือจะเรียกได้ว่าเป็นเหตุผลที่ คนเลิกกันมากที่สุดก็ว่าได้ หลายคนต้องเจ็บที่ได้รู้ว่าคนที่เรารักเค้ากำลังทรยศเรา และมี คำถามในใจว่าเราทำผิดอะไร คนนั้น (มือที่ 3 ) ดีกว่าเราตรงไหน คุณต้องเจ็บปวดทรมารใจ กินไมได้ นอนไม่หลับ เฝ้าหาคำตอบ และคนเดียวที่จะตอบได้คือคนรักของเรา

3

 1. เจอคนที่ดีกว่า

ในโลกนี้ไม่มีใครดีพร้อมทั้งหมด ซึ่งบางครั้งเราอาจคิดว่าตัวเราดีพร้อมอยู่แล้วแต่ใน ความคิดของคนรักของเราเขาจะรู้ดี เขาจะจดจำข้อดี ข้อเสีย และข้อผิดพลาดของเราได้ตลอด จนเมื่อเขาพบเจอใครก็ตามที่ถูกใจกว่า เข้าอกเข้าใจคนรักของเรามากกว่าเรา เพียงแค่มาก กว่าเรา ซึ่งอาจจะไม่ได้หมายความว่าดีกว่าเราด้วยซ้ำไป แต่คนรักของเราตัดสินไปแล้ว ว่ามือ ที่ 3 นั้นดีกว่า และของใหม่มักดีกว่าเสมอ เพราะฉะนั้นจงทำตัวเองให้เหมือนของใหม่เสมอ
 2. การเอาเปรียบจากคนรัก

เมื่อคนสองคนได้มาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้ว การรู้จักแบ่งปันพึ่งพากันเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าอะไร ๆ ก็ให้เค้าทำแทนทั้งหมดคุณไม่คิดจะ ทำอะไรเอง หรือบางอย่างคุณซื้อได้แต่เค้าซื้อไม่ได้ คุณใช้เงินทำอะไรก็ได้แต่เค้าใช้ไม่ได้ นั้นแหละคะคุณกำลังทำให้เค้ารู้สึกตกต่ำเพราะการกระทำของคุณเองแล้วถ้าวันหนึ่ง มือที่ 3 เข้ามาคุณน่าจะรู้ว่าส่วนหนึ่งคุณเป็นคนเปิดประตูให้มันเข้ามาเอง สำรวจการกระทำของ ตัวเองตั้งแต่วันนี้นะครับ
 3. ชอบตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ๆ 

การอยู่กับอะไรเดิม ๆ นาน ๆ บางครั้งมันน่าเบื่อคุรักก็พังไม่เป็นท่า ซึ่งอาจจะมาจากการใช้ชีวิต ที่แตกต่างกัน แต่สำหรับคนที่คิดจะนอกใจคุณสาเหตุนี้น่าจะเป็นสาเหตุหลักนั้นคือเพราะ คุณกลายเป็นของเก่าที่เขาเจออยู่ทุกวันได้ มันไม่มีความตื่นเต้นเหมือนเก่า จึงรู้สึกเซงในอารมณ์และไปหาอะไรใหม่ ๆ มาแทนที่คุณ ถ้าไม่อยากให้มันเกิดขึ้น การป้องกันคือ ไม่ใช่ตัวติดกันตลอด เว้นระยะห่างให้โหยหากันบ้างก็จะดี

13327498_943906882373499_5554698436826795305_n


 4. ชอบความท้าทาย 

ประเด็นหลักของคนเจ้าชู้เลยครับ  รู้ตัวดีว่าตนเองชอบความตื่นเต้น ชอบอะไรที่ ซ่อนเร้น ไม่โปร่งใส รู้สึกรักกินขโมยกินมันเป็นเรื่องสนุกท้าทายในชีวิต หน่อยหากคุณมีคนรักที่มีลักษณะนิสัยแบบนี้ นอกเสียจากคุณจะรู้จักนิสัย เขาเป็นอย่างดีจน คุณไม่ใส่ใจ และทำตัวเองให้สูงค่า เหมือนคุณ อยู่บนบันไดชั้นบนสุดที่ มองลงมาก็เห็น ว่าคนรักของเราก็แค่เล่นซ่อนหา เกมส์ที่เราเคยเล่น สมัยเด็กๆ เบื่อเมื่อไรเดี๋ยวก็เลิกไปเอง จากนั้นเขาจะซมซานกลับมาหาคุณเอง และอยู่ให้เป็น

 5. บทบาททางสังคม

หลายคู่ถ้าทอมรู้สึกต่ำต้อยมาก ถ้าดี้มีฐานะที่ดีกว่า เพราะตัวเค้าเองบางครั้งเงินเดือน ๆ หนึ่งสามารถซื้อรองเท้าส้นสูงให้คุณได้แค่ข้างเดียว คุณรวยกว่าคุณไม่ผิดคะ คุณมีหน้าตา และเพื่อน ๆ ทางสังคมที่รวยในระดับเดียวกันก็ไม่ผิดครับ คุณเมื่อต้องมาเจอเพื่อน ๆ ของคุณพร้อมกัน เค้าจะมีตัวตนก็เฉพาะเวลาอยู่กับคุณลำพัง เท่านั้น แล้วเค้าจะรู้สึกดีกับมือที่ 3 ง่ายถ้าเธอคนนั้นมีฐานะเท่ากันกับเข้ามันจะยิ่งมีเคมี ที่ตรงกัน แต่ในสมองเขาบอกว่าคุณไม่ผิดอะไร แต่มันบังเอิญว่าอยู่กับมือที่ 3 มันอินมากกว่า คุยภาษาเดียวกันมากกว่า มันจึงเป็นภาวะการนอกใจขึ้นมาทันที

ทีนี้ลองมาสำรวจตัวเองกันครับ ว่าปัญหาการนอกใจของเรานั้น แท้จริงแล้วเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่? เพื่อที่เราจะได้แก้ไขได้ถูกจุดนั้นเอง..แต่จินนี่ยังมีเหตุผลอีกหลายข้อที่อยากแบ่งปันให้กับทุกคนนะครับ หากคุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์อย่าลืม กดLike และ กดShare เพื่อแบ่งบันให้กับเพือนๆของคุณด้วยนะครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/loveillpage/?pnref=story

logotom

ผู้ชายสีน้ำทะเล

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ :


Comments