ทำไมรักแท้ต้องแพ้แฟนเก่า T_T

Advertisement
สวัสดีครับพี่น้องทอมหล่อ.com ทุกท่าน  ช่วงนี้เป็นช่วงวันแห่งความรักนะครับ  เป็นยังไงกัันบ้างครับ  happy  มีความสุขสมหวังหรือว่าอกหักรักคุดกันครับ  ใครมีปัญหาความรักอะรก็มาบอกกล่าวพูดคุยกันได้นะครับ  ผมรอฟังคำปรึกษาของทุกท่านอยู่ครับ  รอให้มาทักทาย  เพียงเพราะว่าทุกคนคือเพื่อนครับ

ซึ่งวันนี้มีปัญหาความรักครับ มาให้เพื่อนๆช่วยคิดหน่อยว่า ว่าเราจะแนะนะสมาชิกที่เข้ามาปรึกษาเรากันอย่างไรดีครับเพราะดูแล้วปัญหาที่ผมจะนำมาเสนอให้ทุกท่านฟังนี้เป็นปัญหาโลกแตกครับ  เกิดขึ้นแทบจะร้อยละ 80  นั่นก็คือเรื่อง “แฟนเก่า”  ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมรักแท้ต้องแพ้แฟนเก่า  คิดว่าไงกันบ้างครับผมว่าเราไปลองฟังปัญหาของเค้ากันครับแล้วช่วยกันคิดตัดสินใจ

แก้ปัญหาหน้าไหม้5

ภาพนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

ก่อนอื่นต้องขอเล่าเรื่องก่อนนะครับ เมื่อประมาณปีทีแล้วครับ ผมมีแฟนอยู่แล้ว แล้วเรื่องบังเอิญก็ทำให้ผมได้รู้จักกับดี้คนนี้อีกคนครับ คือผมเป็นคนไม่เจ้าชู้ ซื่อสัตย์กับแฟนมาตลอดนะครับ แล้วดี้คนที่เข้ามาใหม่นี่แหละครับ เค้าก็มาขอเบอร์โทรจากผม แต่ผมให้ไปโดยไม่ได้คิดอะไรนะครับ คือ ไม่สนไจด้วยซ้ำว่าจะได้คุยกันต่อ หรือเค้าจะโทรมาอ่ะครับ แล้วพอวันรุ่งขึ้นเค้าก็ Line มาหาผมครับ แรกๆผมก็คุยกะเค้าปกตินะครับ เค้าก็ออกแนวขอผมเป็นแฟน นัดผมไปกินข้าว อะไรแบบนี้ครับ จนเวลาผ่านไปซักพักเกือบเดือน ผมก็รู้สึกว่าเค้าดีกับผมมาก ไม่เหมือนแฟนของผมคนปัจจุบันเลยครับ เค้าชอบด่าผม กินเหล้า ไม่สนใจผมเลย โทรหาผิดเวลาก็โดนด่าครับ ต่างๆนาๆ ผมเลยรู้สึกว่า ผมไม่เอาแล้วดี้คนนี้ เลยตัดสินใจคบกับดี้คนใหม่ไปด้วย ผมเข้ากันได้ดีทุกๆอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องพูดคุย ท่องเที่ยว ช็อปปิ้ง หรือเป็นที่ปรึกษาต่างๆ ผมรู้สึกดีมาก จนเวลาผ่านไป 3 เดือน ผมก็เลิกกับแฟนคนปัจจุบันของผมครับ สาเหตุเพราะเค้าด่าผมแบบรุนแรงมากอ่ะครับ ผมรับไม่ได้ เลยแบบเลิกเลย ก็เสียใจนะครับ ทุกอย่างเค้าดีหมดเลย เสียแต่เรื่องนี้แหละ ตอนแรกผมไม่คิดว่าจะเลิกกะเค้าด้วยซ้ำไป รู้จักกับพ่อแม่ เคยไปบ้านเค้ามาหลายครั้งแล้ว ทุกอย่างก็ต้องจบไป

แก้ปัญหาหน้าไหม้6

ภาพนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

จากนั้นผมเลยเปิดใจคบกะคนใหม่อย่างจริงจัง แต่ผมยังไม่ได้ตกลงว่าเป็นอะไรกันนะครับ อย่างมากก็ เป็นกิ๊กละกัน คือพูดกันเล่นๆอ่ะครับ ก็คบกันมาเรื่อยๆ ผมมีความสุขมากที่ได้รู้จักกับเค้า ชอบอะไรเหมือนๆกัน อาหารการกิน ทุกอย่าง มันดูลงตัวไปหมด แต่แฟนเก่าผมก็มาขอคืนดีประมาณ 2-3 ครั้ง แต่ผมคิดว่า ถ้าผมกลับไปผมต้องเจอด่า เจอว่า อีกแน่นอน ผมจะไม่ทนแล้ว ผมเลยปฏิเสธไปทุกครั้งครับ แล้วอีกอ่ยางคือ ผมกะคนใหม่ ตกลงกันว่าคุยกัน 2 คนนะ ไม่มีคนอื่น ก็เลยเชื่อในคำพูดกันและกันครับ แล้วเวลาก็ผ่านไปครึ่งปี ไม่มีวันไหนที่ผมไม่มีความสุขเลย เค้าคนนี้ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจทำอะไรใหม่ๆจากเดิมหลายอย่างมาก จนผมยอมรับเลยนะครับว่าผมคิดไปไกลแล้วเหมือนกัน และเมื่อไม่นานมานี้ครับ ผมกะเค้ามีเรื่องที่ต้องไม่ได้เจอกัน ประมาณ 2 สัปดาห์ ปกติผมก็ไม่ค่อยมีเวลาอยู่แล้ว เจอกันอาทิตย์ละครั้งครับ ช่วงที่ไม่ได้เจอกันก็คุยกันตลอดตั้งแต่ตื่นจนหลับ

แก้ปัญหาหน้าไหม้3

ภาพนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

จนผมรู้สึกแปลกๆ คือ เค้าหายๆไป นานๆทีทักมาทีนึง หรือ ทั้งวันไม่คุยกะผมเลย ผมก็คิดมากครับ คิดจนปวดหัวว่าทำไม ก็คิดเข้าข้างตัวเองว่าเค้างานยุ่ง จนกระทั่งคืนนึง เค้ามาบอกกับผมแฟนเก่าเค้าที่เลิกกันไปปีที่แล้ว มาขอคืนดี เค้าเลยจะลองให้โอกาสแฟนเค้าดู 1 ครั้ง คือจะกลับไปคบกัน ทั้งที่เค้าเป็นฝ่ายโดนทิ้งนะครับ ผมนี่เศร้าเลยครับ เพราะ ไม่เคยคิดเลยว่า จะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ผมรับไม่ได้ เสียใจมากๆ เค้าบอกให้ผมตัดใจ ทำใจ ไม่อยากให้ผมเสียใจมากไปกว่านี้ เค้าคิดจะบอกผมมากลายวันแล้ว เค้าเจ็บที่ต้องมาบอกผม แต่เค้าก็ตัดสินใจแล้ว ผมก็ไม่รู้จะทำไง ขอบอกว่า มากที่สุดตั้งแต่เกิดมาเลยก็ว่าได้ ผมก็เลยต้องยอมปล่อยเค้าไปครับ ทั้งที่ใจยังรักอยู่มาก แต่ผมก็ส่งข้อความไปบอกความในใจกะเค้านะครับ ว่ายังรักและรอเค้าเสมอ ผมไม่ได้โกรธเค้านะ เพราะเวลาที่คบกันมาก็มีแต่เรื่องดีๆ ผมยังรักเค้าอยู่มาก อยากเจอ อยากมองหน้า อยากพูดคุย แต่ผมก็ยังเลือกที่จะรอเค้าเสมอ ผมไม่เคยรู้สึกดีกับใครขนาดนี้มาก่อน แต่ผมก็ปล่อยให้เค้าคบกัน เพราะมันคงเป็นทางออกที่ดีที่สุด และหวังว่าวันนึงเค้าจะกลับมา

แก้ปัญหาหน้าไหม้4

ภาพนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

พี่ครับ พี่ว่าผมควรรอดีไหมครับ? หรือ ผมควรตัดใจจากเค้า? ผมสับสนมาก เพราะช่วงนี้เค้าก็มาคุยกะผมบ้าง เหมือนยังอยากคุยกะผมอยู่อ่ะครับ ผมก็อยากคุยมาก ก็อดใจไม่ไหวเหมือนกันที่จะต้องตัดใจ เหมือนเลิกกันทั้งๆที่ยังรัก แต่เค้าก็รักอีกคนด้วย เจ็บจริงๆนะ ใครไม่เคยเจอไม่รู้หรอกครับ ผมรู้แต่ว่าตอนนี้ผมรู้สึกแย่มากๆครับ ต้องการกำลังใจเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ

ก็ว่ากันไปต่างๆนาๆตามความรู้สึกส่วนลึกของแต่ละคนนะครับ  บางทีเราก็พูดได้ว่าเลิกซิ  รออะไร  รอทำไม  ใช่ครับแน่นอนที่สุด  แต่ว่าถ้าเราเจอกันตัวผมว่าบางมีมันก็ไม่ง่ายนะครับที่จะทำใจ  เพราะบางเรื่องมันไม่มีใครจะสามารถเข้าถึงจิตใจเราได้ดีครับ  ก็คอยเอาใจช่วยนะครับ  ผมไม่มีคำแนะนำใดๆแต่อยากเสนอว่า  ให้ทำตามหัวใจตนเองครับว่าระหว่างรอกับเลิกรอ  อย่างไหนเจ็ํบน้อยกว่ากันก็ให้เลือกสิ่งนั้นครับ  เลือกในความรู้สึกตัวเองครับ  รักและปรารถนาให้ทอมดี้ทุกคนมีความสุขครับ

logotom

ผู้ชายสีน้ำทะเล

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ :


Comments