จะทำอย่างไรแก้ไขนิสัย “ขี้หึง”

Advertisement
 ฮัลโหลๆๆๆ  สวัสดีวันลอยกะทงครับ  ไปเที่ยวไหนกันมาบ้างรึยัง  คืนนี้ๆๆ เตรียมตัวทำกระทงไปลอยกับสุดที่รักกัน  ไม่เจอกันซะนานวันนี้ผมมี 10 วิธีแก้นิสัยขี้หึงมาฝากทอมขี้หึงกัน  ในนี้มีใครเป็นทอมขี้หึงบ้างมาดูกันซิว่าจะมีวิธีแก้อย่างไร อย่าปล่อยให้ความขึ้หึเป็นปัญหาระดับชาติ เกิดเป็นปัญหาที่เรื้อรังนะครับ มามะตามผมมามาดูวิธีแก้ไขกัน

 

1. ตกลงหรือคุยกันตั้งแต่แรกคบกัน ว่าคุณเป็นคนขี้หึง เขาจะยิ่งระวังตัวไม่ทำอะไรและให้เกียรติคุณ เมื่อคุณเห็นเขาทำอะไรที่จะเริ่มรู้สึกหึงให้รีบบอกไปเลยว่ามันบาดตานะ ฮิๆ พูดแบบยิ้มๆก็พอ แม้ข้างในจะเป็นภูเขาไฟใกล้ระเบิดก็ตาม

2. อย่าพูดจาประชดประชัน ไม่ตวาดหรือพูดจาเฉยชา เพราะเค้าจะไม่สนใจคุณหรอกว่าคุณรู้สึกอย่างไร ใช้คำว่า “อดทน” เท่านั้น ชีวิตคู่ถึงจะไม่มีความบาดหมางต่อกันทอมขี้หึง1

3. อย่าพูดถึงคนที่คุณหึง อย่าเอ่ยปากแสดงอาการหึงหวงโดยการใช้คำพูดว่า หล่อนน่ารักกว่าชั้นนี่ อย่าให้คู่แข่งของคุณมามีผลกระทบหรือมีความสำคัญกับชีวิตคุณ จงมั่นใจในตัวคนรักของคุณจะดีกว่า

4. อย่าบังคับให้เค้าสัญญาอะไร เพราะมันจะทำให้เค้ารู้สึกว่า คุณไม่ไว้ใจเค้า

5. งดมีเรื่องกับคู่แข่งเด็ดขาด เดี๋ยวเรื่องจะลุกลามไปใหญ่

 

6. อย่าขู่ว่าคุณจะเลิกกับเค้า เพราะเค้าจะยอมเลิกกับคุณแน่ๆทอมขี้หึง

7. จงมั่นใจในตัวเอง และมั่นใจในคู่รักของคุณ เพราะถ้าคุณไม่ดีไม่สวย เค้าคงไม่ได้มาเป็นแฟนกับคุณหรอก

8. ปล่อยวาง และคิดว่าคุณไม่อาจเป็นเจ้าของใครคนหนึ่งได้ตลอดไป ไม่ควรที่จะยึดติดเพราะโลกนี้ก็ไม่แน่นอน

9. อย่าตามติดหรือคุมเค้าแจ มันจะทำให้คุ่รักของคุณอึดอัด

10. อย่าทำตัวน่ารำคาญ ขี้หึงเรื่องเล็กๆน้อยๆ ตลอดเวลา เช่น คู่รักของคุณมองคนอื่น หรือยิ้มให้ใคร คุณควรหึงในสถานการณ์ที่สมควรจะหึง

ทอมขี้หึง2

อ่านแล้วพอจะทำได้ปะครับ  สำหรับนิสัยขี้หึงนี้ผมว่ายาก ฮ่าๆๆๆ  แต่ก็อยากให้พยายามครับ  เพราะการสร้างความมั่นใจ เชื่อใจ จากคู่รักของคุณก็เป็นสิ่งสำคัญ การพูดคุยอธิบายเหตุผล สร้างความเชื่อมั่น ห่วงใยใส่ใจกัน จะทำให้ความรักนั้นหวานหอม ยืนยาวและแก้นิสัยขี้หึงได้แน่นอนครับ  ปรารถนาให้ทอมดี้ทุกคนมีความสุขครับ

logotom

ผู้ชายสีน้ำทะเล

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ :


Comments